Giá Bitcoin hôm nay 14/3: Tăng nhẹ cùng diễn biến mới của vụ mất cắp tiền ảo lớn nhất lịch sử

.
Ảnh minh họa. (Nguồn: BTC World)
Ảnh minh họa. (Nguồn: BTC World)

Bitcoin đã liên tục sụt giảm mạnh trong thời gian gần đây trước khi phục hồi nhẹ vào đầu giới sáng ngày 14/3. Hiện tại, giá trị của một số đồng tiền trên Coinmarketcap như sau:

Bitcoin đang được giao dịch ở mức 9.315,7 USD, tăng 0,95%. Số cung Bitcoin hiện tại đang là 16.917.775 tương ứng mức vốn hóa đạt 157,6 tỷ USD.

Bitcoin Cash đã tăng 0,5% lên mức 1067,7 USD. Ethereum đang được giao dịch ở mức 701,8 USD. Đồng Ethereum tăng 0,21% so với ngày hôm qua.

Đồng tiền Ripple cũng giảm 0,09% về mức 0,7959 USD, giá trị vốn hóa trên thị trường là 32,3 tỷ USD.

Một số đồng tiền ảo khác lại có mức biến động như sau: Đồng Litecoin đang được giao dịch ở mức 177,1 USD, giảm 0,81% so với ngày hôm qua; đồng Monero giảm 2,88% về mức 250,6 USD; đồng Dash giảm 1,59% về mức 489,7 USD.

Ngày càng có nhiều lo ngại về tính an toàn của hoạt động giao dịch tiền ảo. Nhà nghiên cứu thông tin bảo mật Troy Mursch đã cảnh bảo việc phát tán phần mềm khai thác bitcoin hay cryptocurrency có chứa mã độc đang phát triển nhanh chóng và khó có thể kiểm soát sớm được.

Sàn giao dịch Coincheck của Nhật Bản từ hôm qua đã bắt đầu bồi thường cho các nạn nhân trong vụ đánh cắp đồng NEM hồi tháng 1. Trong một bài đăng của mình, Coincheck cho biết họ sẽ bồi hoàn cho người sử dụng hơn 88,5 Yên, tương đương 0,83 USD mỗi đồng NEM bị đánh cắp vào tài khoản của những khách hàng giữ đồng NEM đến hết phiên đóng cửa ngày 26/1. Mức giá này tương đương với kế hoạch giá bồi thường ban đầu.

Trước đó, vào ngày 26/1, Coincheck xác nhận vụ tấn công từ tin tặc với khoảng 523 triệu đồng NEM bị đánh cắp, biến đây trở thành một trong những vụ tấn công lớn nhất lịch sử. Trong khi Coincheck cố gắng đưa hoạt động kinh doanh trở về trạng thái bình thường thì một báo cáo mới đây đang chỉ ra rằng Coincheck có khả năng đã bị tổn thương vài tuần trước khi cuộc tấn công xảy đến. Theo đó, tin tặc đã gửi email lừa đảo cho các nhân viên của Coincheck từ đầu tháng 1 và sau đó lan truyền mã độc hại sau khi đường dẫn được truy cập bởi các nhân viên này.

Mới đây nhất, một trong 4 sàn giao dịch tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới theo khối lượng giao dịch Binance vừa phát hiện một số hoạt động không bình thường và dừng việc rút tiền. Rất nhiều người nhận ra rằng có điều gì đó rất không bình thường với Viacoin xảy ra ngay trước vụ sụp đổ. Có một lượng tăng vọt đối với lệnh mua Viacoin trên sàn Binance. Chỉ trong vài phút, giá trị thị trường của Viacoin nhảy từ 64 triệu USD lên 159 triệu USD.

Tại Việt Nam, từ ngày 1/1/2018, mọi giao dịch, phát hành, cung ứng, sử dụng các phương tiện thanh toán không hợp pháp, bao gồm cả bitcoin lẫn các tiền ảo tương tự khác nếu bị phát hiện sẽ bị phạt tiền từ 150 triệu đến 200 triệu đồng theo điều 27, nghị định 914/3014/NĐ-CP về xử phạt hành chính trong lĩnh vực tiền tệ và hoạt động ngân hàng; thậm chí có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định tại điểm h khoản 1 Điều 206 Bộ luật Hình sự 2015 (đã được sửa đổi, bổ sung năm 2017).

Lê Hải

Nên đọc
Slide - Điểm tin thị trường: Người Thái thâu tóm “ông lớn” ngành nhựa Slide - Điểm tin thị trường: Người Thái thâu tóm “ông lớn” ngành nhựa
Slide - Điểm tin thị trường: Vinachem lên lộ trình bán vốn hàng loạt công ty hoá chất Slide - Điểm tin thị trường: Vinachem lên lộ trình bán vốn hàng loạt công ty hoá chất
Slide - Điểm tin thị trường: Amazon chính thức bước chân vào thị trường Việt Nam Slide - Điểm tin thị trường: Amazon chính thức "bước chân" vào thị trường Việt Nam
Slide - Điểm tin thị trường: Vietcombank tăng một loạt phí dịch vụ từ ngày 1/3 Slide - Điểm tin thị trường: Vietcombank tăng một loạt phí dịch vụ từ ngày 1/3
Nguồn: www.phapluatplus.vn