Ngân hàng Hợp tác xã lên tiếng sau vụ hacker tấn công, ‘dọa’ bán 275.000 dữ liệu

.

Thông điệp rao bán dữ liệu người dùng mà kẻ tấn công để lại trên website Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam. Nguồn: Zing

Ngày 15/10, đại diện của Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam (Co-opbank) cho biết: "Tối ngày 13/10/2018, website Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam đã bị hacker thâm nhập và giả tạo các thông tin không đúng sự thật".

Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam đã cùng với Cơ quan chức năng của Bộ Thông tin Truyền thông kiểm tra và khẳng định website của Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam hiện đang hoạt động với mục đích thông tin tuyên truyền quảng bá về hình ảnh, không kết nối đến cơ sở dữ liệu khách hàng và chưa triển khai dịch vụ ngân hàng điện tử nào trên website cho khách hàng.

Vị đại diện này khẳng định: "Toàn bộ thông tin dữ liệu khách hàng hoàn toàn an toàn và không bị ảnh hưởng bởi tấn công của hacker. Hiện Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam đã có các giải pháp kỹ thuật ứng phó với tệ nạn hacker để đảm bảo an toàn trong hoạt động".

Website của Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam hiện vẫn chưa truy cập được trở lại (ảnh chụp lúc 10h30 sáng 15/10). Nguồn: BNEWS/TTXVN

Trước đó, đêm 13/10, website Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam bất ngờ bị hacker tấn công.

Thông tin hacker để lại cho thấy, tin tặc có tên là Sogo Nakamoto thông báo sẽ bán 275.000 dữ liệu khách hàng với giá 100.000 USD và người mua phải thanh toán bằng Bitcoin hoặc Bitcoin Cash.

Cho đến thời điểm hiện tại, website của Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam tại địa chỉ https://co-opbank.vn/ vẫn chưa truy cập được trở lại.

>>> Ứng phó với tấn công mạng trong hệ thống ngân hàng

Nguồn: bnews.vn