Pháp, Đức kêu gọi thế giới mạnh tay với Bitcoin

.
Theo Russia Today, Bộ trưởng Tài chính Pháp Bruno le Maire, Bộ trưởng Tài chính Đức Peter Altmaier cùng lãnh đạo ngân hàng trung ương hai nước vừa có bức thư gửi đến các bộ trưởng tài chính của các nước khác thuộc khối G20. Họ cho hay tiền thuật toán hiện có nhiều vấn đề có thể gây ảnh hưởng đến ổn định tài chính toàn cầu.
“Vốn hóa thị trường của các đồng tiền ảo tăng nhanh và ngày càng nhiều công cụ tài chính mới được phát triển từ đó. Sự phát triển này phải được theo dõi chặt chẽ”, bức thư viết. Theo hai bộ trưởng, tiền thuật toán đang bị gán mác sai là “tiền tệ” trên các phương tiện truyền thông và internet.
Thêm vào đó, việc thiếu tính rõ ràng về bản chất tiền thuật toán chỉ làm tăng tính đầu cơ. Bức thư cũng kêu gọi các nước có thêm biện pháp bảo vệ nhà đầu tư tiền thuật toán, những người đang đầu cơ trong thị trường này.
Những ngày gần đây, nhiều quan chức và cơ quan giám sát quốc tế, từ Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS), Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) cho đến Ủy ban Chứng khoán và Thị trường tương lai Hồng Kông đều lên tiếng cảnh báo về tiền thuật toán.
Thành viên hội đồng quản trị ECB Yves Mersch hôm 8/2 tuyên bố tiền thuật toán không phải là tiền, và cũng không thể trở thành tiền trong tương lai gần. Lãnh đạo BIS Agustin Carstens thì cho rằng bitcoin là sự kết hợp của bong bóng, đa cấp và thảm họa môi trường. Ông Carstens kêu gọi ngân hàng trung ương các nước hạn chế bitcoin và các loại tiền ảo khác, chặn việc chúng “lôi kéo” các tổ chức chính thống và trở thành mối đe dọa cho sự ổn định tài chính.

Theo Thanh Niên

Tin liên quan
  • Những người giàu nhất giới tiền ảo
  • [Infographic] Bitcoin và những cơn trồi - sụt cực điểm!
  • Bitcoin sẽ tăng gấp 40 lần giá hiện nay
Cùng dòng sự kiện
  • 4 lý do tiền điện tử còn lao dốc
  • Trộm 1 triệu USD giá trị tiền mã hóa chỉ bằng số điện thoại
  • Nhiều hãng đào Bitcoin phá sản, đóng cửa vì giá tiền mã hóa rớt thảm
  • Bitcoin vẫn lao dốc sau khi thủng đáy 4.000 USD
  • Bitcoin giảm giá thê thảm
Từ khóa: bitcoin, tiền ảo
BizLive FanPage
Chia sẻ
Nguồn: bizlive.vn