Việt Nam lên tiếng về thượng đỉnh Mỹ-Triều

.
Ngày 12/6/2018, trả lời câu hỏi của phóng viên về kết quả Hội đàm thượng đỉnh Mỹ- Triều Tiên, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết:
“Việt Nam hoan nghênh và đánh giá cao kết quả Hội đàm thượng đỉnh Triều Tiên - Hoa Kỳ ngày 12/6/2018. Lập trường nhất quán của Việt Nam là ủng hộ phi hạt nhân hóa và hòa bình, ổn định trên bán đảo Triều Tiên, giải quyết mọi vấn đề bằng các biện pháp hòa bình trên cơ sở luật pháp quốc tế. 
Chúng tôi mong rằng việc triển khai các thỏa thuận đã đạt được tại Hội đàm thượng đỉnh Triều Tiên - Hoa Kỳ lần này sẽ mang lại kết quả tích cực, góp phần duy trì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực Đông Bắc Á và trên thế giới”.
Trước đó, 9h sáng ngày 12 (giờ Singapore), Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã gặp gỡ nhau trong một cuộc họp thượng đỉnh lịch sử, sau nhiều lần đứng trước khả năng đổ vỡ. Phát biểu với báo giới về kết quả cuộc gặp, Tổng thống Trump cho biết mọi việc diễn ra hết sức tốt đẹp và “thành công hơn bất cứ ai có thể mong đợi”.

MINH ANH

Tin liên quan
  • Người phát ngôn lên tiếng về diễn biến mới trên Bán đảo Triều Tiên
  • Việt Nam phản đối Trung Quốc, Đài Loan bắn đạn thật ở Biển Đông
  • Việt Nam yêu cầu Trung Quốc chấm dứt đưa máy bay ném bom đến Hoàng Sa
  • Bộ Ngoại giao lên tiếng về việc Mỹ rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran
Cùng dòng sự kiện
Từ khóa: Mỹ, Triều Tiên, Donald Trump, bộ ngoại giao
BizLive FanPage
Chia sẻ
Nguồn: bizlive.vn