Chung tay cùng Chevrolet vì sự an toàn cho trẻ khi ngồi trên ô tô

.
Chung tay cùng Chevrolet vì sự an toàn cho trẻ khi ngồi trên ô tô - ảnh 1 Chung tay cùng Chevrolet vì sự an toàn cho trẻ khi ngồi trên ô tô

Trước đó tại Tp.Hà Nội và Tp.Đà Nẵng,  GM Việt Nam, Quỹ Phòng chống thương vong châu Á (Quỹ AIP), Ban An toàn giao thông (ATGT)  của hai thành phố, cùng đông đảo giáo viên, phụ huynh và học sinh tiểu học từ các gia đình sử dụng ô tô  có hoạt động tương tự.

Chiến dịch Bảo vệ điều quý giá của bạn” do GM Việt Nam phối hợp cùng Ủy ban ATGT Quốc gia, Bộ GD&ĐT, Quỹ AIP) thực hiện ở 3 thành phố lớn, gồm: Hà Nội, Đà Nẵng và Tp.Hồ Chí Minh trong tháng 4/2018. Hội thảo đã thu hút sự tham gia của hơn 800 phụ huynh ở 3 thành phố. Sau 3 buổi hội thảo, chiến dịch nhận được hưởng ứng và đánh giá vô cùng tích cực từ các bậc phụ huynh tại ba miền. Với sự hỗ trợ của báo chí và truyền thông, sau khi chiến dịch kết thúc vào tháng 5/2018, ước tính khoảng 76,000 người trên khắp Việt Nam sẽ có được những kiến thức bổ ích từ chiến dịch này.

Tại buổi hội thảo, các bậc phụ huynh và các em nhỏ đã tích cực tham gia các hoạt động giao lưu cùng các trò chơi tương tác và thi lắp ráp ghế an toàn cho trẻ đúng cách. Bên cạnh đó, phim tuyên truyền và bài hát được sáng tác riêng cho chiến dịch mang tên “Điều quý giá” do nhạc sĩ Đoàn Nhược Quý cũng góp phần giúp lan tỏa thông điệp mạnh mẽ, nhắc nhở các bậc cha mẹ không chỉ dừng lại ở sự quan tâm chăm sóc mà còn cần luôn bảo đảm sự an toàn cho con cái, điều quý giá nhất của chúng ta.

Chung tay cùng Chevrolet vì sự an toàn cho trẻ khi ngồi trên ô tô - ảnh 2

Thông qua các hoạt động tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng và mạng xã hội cùng 3 hội thảo chia sẻ kiến thức, chiến dịch với chủ đề “Cho trẻ ngồi ghế sau và thắt dây an toàn” hướng đến mục tiêu ngăn chặn thương vong không đáng có ở trẻ nhỏ bằng việc nâng cao nhận thức cộng đồng về tầm quan trọng của ghế an toàn trẻ em cũng như nhấn mạnh trách nhiệm của cha mẹ trong việc đảm bảo an toàn cho trẻ khi ngồi trên ô tô.

Theo Quỹ AIP, tai nạn giao thông ở Việt Nam gây ra khoảng 22.419 ca tử vong và làm hơn 453.617 người bị thương mỗi năm, thiệt hại ước tính khoảng 3 tỷ USD. Trẻ em là đối tượng đặc biệt dễ bị tổn thương. Cứ mỗi 4 phút, trên thế giới có 1 trẻ tử vong vì TNGT. Tại Việt Nam, mỗi năm, TNGT cướp đi sinh mạng của gần 2.000 trẻ em - 1 trong 2 nguyên nhân chính gây tử vong ở trẻ Việt Nam từ 5 đến 14 tuổi.

Đối với trẻ nhỏ, thắt dây an toàn là cách hiệu quả nhất để ngăn ngừa tử vong và thương tích nghiêm trọng trong trường hợp xảy ra tai nạn. Người ngồi trên xe không thắt dây an toàn có nguy cơ bị bật khỏi xe cao gấp 30 lần trong khi va chạm. Hơn 75% trường hợp bị bật khỏi xe trong một vụ va chạm nghiêm trọng đều tử vong do thương tích.

Nguồn: toquoc.vn