Thái Lan: Thêm hy vọng khi cứu hộ tiến sâu hơn vào hang Tham Luang

.
Nỗ lực cứu hộ đang được đẩy nhanh (Ảnh: Reuters)

Theo hãng tin Reuters, nhóm thợ lặn Mỹ hỗ trợ tại hiện trường đã tới được khu vực ngã ba trong hang. Đây là nơi được cho là có thể cách nơi đội bóng đang trú ẩn khoảng 2km.

Trước đó, lực lượng cứu hộ Thái Lan cũng đã tới được vị trí này hồi giữa tuần nhưng phải quay lại do dòng nước quá mạnh.

Hiện nỗ lực tìm kiếm đội bóng thiếu niên gồm 12 cầu thủ và 1 huấn luyện viên mất tích trong hang đang được đẩy nhanh. Sáng 1/7, mưa đã ngớt, nước rút bớt khiến lòng hang bớt ngập, làm tăng thêm hy vọng tìm kiếm những người mất tích.

Các nhà chức trách đã đẩy mạnh tìm kiếm những lỗ thông trên sườn núi có thể dẫn tới các khu vực bị cô lập. Họ vẫn hy vọng tìm thấy đội bóng an toàn ở một nơi khô ráo trong hang.

Một nhân viên cứu hộ trong hang Tham Luang Nang Non (Ảnh: Reuters)
 
Chính quyền Thái Lan đã điều hơn 1.000 nhân viên cứu hộ, cùng các thợ lặn của lực lượng Hải quân Hoàng gia tham gia vào nỗ lực tìm kiếm. Một đội thợ lặn của Mỹ và các chuyên gia Anh, Australia, Trung Quốc, Myanmar và Lào cũng đang hỗ trợ quá trình này.

Theo chuyên gia Somsak Akkasilp, các thành viên trong đội bóng có thể sống sót trong tám ngày qua mà không có thức ăn với điều kiện họ tìm được nước uống. Tuy nhiên, họ cũng có nguy cơ bị nhiễm trùng nếu nước bị bẩn.

Ông Narongsak Osottanakorn, tỉnh trưởng tỉnh Chiang Rai cho biết: “Hôm nay, việc bơm nước đã được thực hiện rất tốt. Nước sạch và trong. Đó là những tin tốt. Nếu nước trong thì có thể nhìn rõ mọi thứ hơn. Tôi mong là đội cứu hộ sẽ có những tin tốt cho chúng ta”.
Khánh Nam
Nguồn: tuoitrethudo.com.vn