11 kiến trúc sân thượng độc lạ, “không đụng hàng”

.

Sân thượng là không gian mở rộng ngoài trời trên mái nhà hoặc mái của tầng cao nhất. Thông thường, sân thượng vẫn được sử dụng làm không gian thư giãn, ngắm cảnh, tận hưởng không khí trong lành hay trồng cây, phơi quần áo. Tuy nhiên, với sự sáng tạo của các kiến trúc sư, không gian sân thượng ngày nay còn có nhiều chức năng hơn thế và được coi là điểm nhấn của công trình.

Sân thượng cũng là sân chơi
sân thượng
Trường mầm non OB được thiết kế bởi 2 kiến trúc sư tài ba là Hibinosekkei và Youji no Shiro với ý tưởng tạo ra một không gian vừa học vừa chơi cho các em nhỏ. Điểm nhấn của công trình chính là sân thượng với tầm nhìn hướng ra núi và biển. Ở đây cũng có một lớp lưới chắc chắn để các bạn nhỏ có thể vui đùa thoải mái.
Nhà phố ở Tel Aviv
sân thượng đẹp
Ngôi nhà phố gồm 1 tầng hầm, 1 tầng trệt và 5 tầng lầu gây ấn tượng với hồ bơi trên tầng mái. Thiết kế này cho phép chủ nhân ngôi nhà vừa có thể thả mình thư giãn dưới làn nước trong xanh, vừa phóng tầm mắt để ngắm quang cảnh thành phố.
Tòa nhà The Stealth
thiết kế sân thượng
Phần mái nhà uốn lượn gợn sóng khiến ngôi nhà trở nên nổi bật hơn khi nhìn từ trên cao.
Tilt Roof House 
thiết kế sân thượng đẹp
Tầng thượng của ngôi nhà có thiết kế vô cùng đặc biệt, được chia thành các hốc nhỏ với công năng khác nhau như để trồng cây, làm góc thư giãn, đặt bàn ăn…
House for Trees
ý tưởng cho sân thượng
Đây là một công trình hiếm hoi của Việt Nam có mặt trong danh sách này. Lấy ý tưởng từ những chậu cây xanh nên House for Trees được chia thành 5 lăng trụ để có thể trồng cây trên mái nhà.
Feldbalz House
ý tưởng cho sân thượng đẹp
Feldbalz House không đơn giản là một ngôi nhà mà còn là một công trình điêu khắc hướng tới sự tự do và tính tương tác xã hội. Công trình gây ấn tượng bởi phần mái trong suốt trên sân thượng, cho phép nhìn xuyên thấu xuống không gian bên dưới.
Little house. Big City
sân thượng ấn tượng
Little house. Big City có sân thượng được thiết kế giống như một nơi thư giãn đơn giản, tinh tế nhưng không kém phần ấn tượng.
60 White Street
Sân thượng của 60 White Street được thiết kế, bài trí sang trọng, ấm cúng để làm nơi thư giãn, tiếp khách ngoài trời.
Bảo tàng Moesgaard
thiết kế sân thượng độc đáo
Bảo tàng Moesgaard được thiết kế riêng cho công tác khảo cổ học và dân tộc học ở Đan Mạch. Công trình này có phần mái dốc, thoải dần xuống mặt đất, được bao phủ bởi các loại cỏ và thảo mộc. Mái dốc rộng rãi này là nơi để du khách có thể thư giãn, dã ngoại và chiêm ngưỡng cảnh quan hùng vĩ nhưng không kém phần thơ mộng của rừng núi Hojbjerg.
Khu dân cư N.B.K
Thiết kế sân thượng của khu dân cư N.B.K lấy cảm hứng từ những bãi biển nghỉ dưỡng với hồ bơi cùng những chiếc ghế thư giãn.
Nhà bậc thang ở Nha Trang
sân thượng phủ cây xanh
Ngôi nhà này là một trong những biến thể của dự án “nhà cho cây”, do vậy, dễ dàng nhận thấy cây xanh chính là điểm nhấn của công trình. Phần mái nhà được thiết kế theo dạng bậc thang dốc, phủ bằng gạch và xi măng, bên trên đổ đất để trồng cây.
Nguồn: dothi.net