Ấn Độ - Thị trường màu mỡ của thương mại điện tử

.

Dân số 1,3 tỷ người, mỗi năm lại có thêm 100 triệu người dùng Internet, cứ mỗi 3 giây lại có thêm một người Ấn Độ kết nối vào mạng Internet, Ấn Độ thực sự là một mảnh đất màu mỡ đối với bất cứ doanh nghiệp thương mại điện tử nào.

Khu chợ Chadni Chowk được xây dựng từ thế kỷ XVII là một trong những khu chợ cổ kính và lâu đời nhất của Ấn Độ. Những cửa hàng mua sắm đông đúc với đủ loại mặt hàng. Có lẽ máy vi tính hay mạng Internet phải là cái gì đó xa vời lắm đối với các chủ cửa hàng ở đây.

Nhưng kể từ vài năm trở lại đây, Google đã phát động chiến dịch lập một trang web mua bán cho các cửa hàng ở đây.

Không chỉ Google mà một ông lớn khác như Amazon cũng thèm muốn một sự hiện diện tại Ấn Độ. Sau khi Amazon thất bại ở Trung Quốc với chưa đến 1% thị phần trên thị trường thương mại điện tử, Ấn Độ là mảnh đất béo bở duy nhất có thể phát triển tương đương như Trung Quốc.

Nhưng không phải là không có sự cạnh tranh từ các tay chơi địa phương. Ví như Snapdeal, được mệnh danh là Amazon của Ấn Độ, hiện đang bán hơn 30 triệu sản phẩm trên khắp đất nước.

Ước đoán, quy mô thị trường thương mại điện tử Ấn Độ có thể đạt mức 120 tỷ USD.

Những thương vụ thương mại điện tử đình đám trong lĩnh vực giao đồ ăn Những thương vụ thương mại điện tử đình đám trong lĩnh vực giao đồ ăn

VTV.vn - Đình đám nhất mới đây chính là vụ thâu tóm dịch vụ ứng dụng mang tên Ele.me của gã khổng lồ Alibaba, với giá trị gần 9,5 tỷ USD.

Thương mại điện tử Việt Nam: Thương mại điện tử Việt Nam: "Mỏ vàng" mới ở Đông Nam Á

VTV.vn - Trong 4 năm tới, quy mô thị trường thương mại điện tử Việt Nam được dự đoán có thể đạt tới 10 tỷ USD.

Cạnh tranh thương mại điện tử tại Cạnh tranh thương mại điện tử tại "chiến địa" Đông Nam Á

VTV.vn - Cuộc đua giành thị phần giữa các hãng công nghệ lớn tại thị trường thương mại điện tử Đông Nam Á đang diễn ra khốc liệt.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguồn: vtv.vn