Dịch vụ cho thuê tivi xem Word Cup “thả ga” hốt bạc

.

Sát ngày giải đấu bóng đá lớn nhất hành tinh lăn bóng, thị trường cho thuê tivi, máy chiếu tại TP. Hà Nội diễn ra khá sôi động. Để tạo điều kiện tối đa cho “thượng đế”, nhiều cửa hàng cho thuê tivi có các hình thức ưu đãi tối đa...

Chỉ còn 1 ngày nữa là trận khai mạc Word Cup 2018 sẽ diễn ra nhưng anh Nguyễn Văn Thịnh (53 tuổi, quận Cầu Giấy, Hà Nội) cùng vợ vẫn chưa thuê được tivi ưng ý.

Giá cả Tivi tại cửa hàng điện tử khá cao nên không ít khách hàng quyết định thuê tivi chỉ trong mùa Word Cup. Giá tivi mới khá cao nên không ít khách hàng quyết định thuê tivi cho mùa Word Cup 2018.

Anh Thịnh cho biết, anh mở quán càphê nhiều năm nay trên đường Phạm Văn Bạch (quận Cầu Giấy). Đến mỗi mùa Word Cup, Euro, AFF Cup…, anh lại tìm đến những nơi cho thuê tivi để mang 1 chiếc về phục vụ khán giả trong quán.

“Tôi đi mấy ngày nay nhưng chưa thuê được một chiếc tivi ưng ý. Tôi tính thuê tivi 55inch trọn mùa Word Cup nhưng có giá tận 15 triệu đồng/mùa. Giá như vậy cao hơn so với năm ngoái nhiều nên chúng tôi tiếp tục đi thêm vài cửa hàng khác để tìm mức giá thấp hơn” – anh Thịnh chia sẻ.

Trường hợp anh Thịnh là tình cảnh chung của nhiều gia đình buôn bán tại Hà Nội sát ngày Word Cup nhưng chưa thuê được tivi bởi mức giá thuê quá “chát”.

Bên trong một cửa hàng cho thuê tivi tại quận Cầu Giấy. Bên trong một cửa hàng cho thuê tivi tại quận Cầu Giấy.

Theo tìm hiểu, phần lớn các cửa hàng thuê tivi tại Hà Nội trước mùa Word Cup đã điều chỉnh mức giá thuê tivi cao hơn so với ngày thường và cao hơn cả các giải đấu như Euro, Champion League, AFF Cup…

Theo khảo sát, các loại tivi 49inch, 55inch, 60inch… được nhiều người lựa chọn thuê bởi giá tăng không quá cao và dễ dàng vận chuyển.

Anh Định – quản lý một công ty chuyên cho thuê tivi tại Hà Nội  - cho biết, chỗ anh cho thuê tivi LG, Sony màn hình từ 49-100inch. Tùy theo kích thước, khách hàng có thể thuê tivi với các mức giá từ 5-60 triệu đồng/ mùa Word Cup.

Nhiều cửa hàng buôn bán, cà phê... lựa chọn hình thức thuê tivi trong mùa Word Cup. Nhiều cửa hàng buôn bán, cà phê... lựa chọn hình thức thuê tivi trong mùa Word Cup.

“Tùy theo điều kiện sử dụng, khả năng kinh tế…, khách  có thể thuê tivi theo ngày, theo tháng hoặc trọn mùa Word Cup. Còn giá cận ngày Word Cup chắc chắn  tăng nhưng không đột biến” – anh Định cho biết.

Xuất phát từ nhu cầu thuê tivi của khách hàng cao, các đơn vị cho thuê cũng linh động cắt giảm thủ tục mua bán để "câu" khách.

Theo đó, thay vì kiểm tra hộ khẩu, hồ sơ công việc như trước đây, nhiều nơi yêu cầu khách hàng cung cấp chứng minh nhân dân là có thể “thả ga” xem Word Cup.

Tivi cũ được phân loại theo kích thước riêng, tùy theo nhu cầu sử dụng của khách hàng... Tivi cũ được phân loại theo kích thước riêng, tùy theo nhu cầu sử dụng của khách hàng...

Anh Phương – chủ một cửa hàng cho thuê thiết bị điện tử (Hoàng Văn Thái, Hà Nội) - cho hay: Dịp World Cup, đơn vị cho thuê khoảng 250 - 300 sản phẩm máy chiếu, tivi.

"Dù World Cup chưa diễn ra nhưng số lượng tivi khách thuê đã tăng gấp nhiều lần so với ngày thường. Thu nhập chúng tôi vì thế cũng tăng hơn” - anh Phương nói.

Để thuê một chiếc tivi LG 49 inch trọn mùa Word Cup, khách hàng  bỏ ra từ 4-5 triệu đồng... Trong khi đó, giá một chiếc tivi LG 49 inch tương tự bán tại cửa hàng điện tử khoảng 17 triệu đồng. Đó là chưa kể các sản phẩm tivi, máy chiếu lớn hơn sẽ có mức giá thuê cao... Như vậy, một mùa Word Cup, nhiều cửa hàng cho thuê tivi sẽ thu về mức lợi nhuận lớn. 

Hữu Long - Hà Phương 13/06/2018 | 16:35
Bản quyền phát sóng World Cup 2018, Bản quyền truyền hình World Cup 2018, Bản quyền World Cup, FIFA World Cup, Lịch thi đấu World Cup 2018, Tường thuật World Cup, World Cup, World Cup 2018
TIN BÀI LIÊN QUAN
  • S-400: Vũ khí ngoại giao của Tổng thống Nga PutinS-400: Vũ khí ngoại giao của Tổng thống Nga Putin S-400: Vũ khí ngoại giao của Tổng thống Nga Putin
  • Cách chức Chủ tịch UBND TP.Trà VinhCách chức Chủ tịch UBND TP.Trà Vinh Cách chức Chủ tịch UBND TP.Trà Vinh
  • Bầu Tú "mất ăn, mất ngủ" vì kiếm tiền cho V.League Bầu Tú "mất ăn, mất ngủ" vì kiếm tiền cho V.League Bầu Tú "mất ăn, mất ngủ" vì kiếm tiền cho V.League
Gửi bình luận
Nguồn: laodong.vn