Hãng Suzuki búc xúc trước thông tin bán xe ế tại Việt Nam

.

Hàng loạt các trang thông tin điện tử vừa rầm rộ cho rằng tháng 5 vừa qua, 2 dòng xe ô tô Suzuki Vitara và Suzuki Ertiga bán ế tại thị trường Việt Nam, căn cứ vào số liệu của Vama (Hiệp hội các nhà sản xuất ôtô Việt Nam). 

Tuy nhiên theo Suzuki, vô tình hay cố ý, các trang này đã hiểu sai khái niệm bán ít và bán ế, gây ảnh hưởng lớn tới thương hiệu hãng. Theo một số luật sư, hãng có thể làm văn bản yêu cầu cơ quan chức năng xử lý, thậm chí có thể khởi kiện.

Mới đây, Vama công bố số lượng các dòng xe ôtô của tất cả các hãng bán ra trên thị trường Việt Nam trong tháng 5.2018, trong đó thể hiện 2 dòng xe nhập khẩu Suzuki Vitara chỉ bán ra thị trường 2 chiếc, Suzuki Ertiga 4 chiếc. Các hãng khác thì nhiều hơn. Vama chỉ công bố số liệu, không giải thích hay đánh giá.

Tuy nhiên căn cứ trên số liệu đó, một số trang thông tin điện tử đã đưa những câu từ giật gân như: Suzuki ế chỏng chơ; ít ăn khách nhất; đắt khách ở nước ngoài, “ế xưng” ở Việt Nam ...

Điều đó khiến người tiêu dùng ngán ngại trước xe ôtô của hãng.

Sự thực, theo Suzuki Việt Nam, lượng xe bán ra trên là số xe tồn năm 2017 và chỉ có từng đó chiếc để bán. Còn lại, đến giờ, các đại lý ôtô của Suzuki ở Việt Nam đều không có 2 dòng xe này để tung ra thị trường. Thế nên, muốn xác định chỉ số để đánh giá “ế” phải căn cứ vào số xe bán ra/số xe tồn ở các đại lý.

Nguyên nhân không còn xe để bán, Suzuki Việt Nam cho hay, 2 dòng xe của Suzuki nêu trên đều nhập khẩu 100% từ nước ngoài. Do vướng Nghị định 116, từ đầu năm tới nay, Suzuki Việt Nam không nhập được 1 chiếc nào về. Ký hiệu CBU trong báo cáo Vama là dòng xe nhập khẩu, thể hiện con số 0 là vì vậy.

Theo các luật sư, nếu xác định các trang thông tin trên tung tin không chính xác theo chiều hướng bất lợi gây ảnh hưởng đến thương hiệu, thiệt hại thì hãng có thể phản ánh lên cơ quan chức năng xử lý, thậm chí có thể khởi kiện ra tòa.

Ngô Nguyên 14/06/2018 | 15:52
Xe ô tô
TIN BÀI LIÊN QUAN
  • S-400: Vũ khí ngoại giao của Tổng thống Nga PutinS-400: Vũ khí ngoại giao của Tổng thống Nga Putin S-400: Vũ khí ngoại giao của Tổng thống Nga Putin
  • Cách chức Chủ tịch UBND TP.Trà VinhCách chức Chủ tịch UBND TP.Trà Vinh Cách chức Chủ tịch UBND TP.Trà Vinh
  • Bầu Tú "mất ăn, mất ngủ" vì kiếm tiền cho V.League Bầu Tú "mất ăn, mất ngủ" vì kiếm tiền cho V.League Bầu Tú "mất ăn, mất ngủ" vì kiếm tiền cho V.League
Gửi bình luận
Nguồn: laodong.vn