Lại “nóng” chuyện hóa đơn tiền điện

.

Thời tiết mùa hè đang chuyển dần sang trạng thái oi nóng và nhiệt độ tăng cao từng tuần. Nắng nóng, nhu cầu sử dụng điện tăng cao, chủ đề "hóa đơn tiền điện" lại thu hút đông đảo sự quan tâm của khách hàng.

Theo số liệu thống kê của TCty Điện lực TP.Hà Nội (EVN HANOI), sản lượng điện tiêu thụ toàn TP đã đạt 70,47 triệu kWh vào ngày 8.6.2018, sản lượng điện tiêu thụ ngày bình quân lũy kế tháng 6 (tính đến ngày 8.6.2018) là 61,12 triệu kWh. Đây là mức tiêu thụ điện cao kỷ lục từ đầu năm đến nay.

Thời điểm nắng nóng trong năm thường kéo dài từ tháng 5-7 dẫn đến sản lượng điện năng tăng cao do nhu cầu sử dụng điện của người dân. Đây nguyên nhân dẫn đến lượng điện tiêu thụ trên địa bàn TP tăng cao đột biến, đồng thời gây mất an toàn ổn định vận hành hệ thống điện và lãng phí tài nguyên môi trường.

   

Thủ phạm khiến lượng điện tiêu thụ tăng cao 

Những “thủ phạm vô hình” tồn tại trong gia đình gây tiêu tốn điện năng từ rất lâu nhưng chúng ta đều chưa để ý đến vì đó đều là những thiết bị điện cơ bản luôn hiện hữu trong gia đình.

Ông Lê Thanh Tùng (P.Quán Thánh, Q.Ba Đình, Hà Nội) chia sẻ: Hóa đơn tiền điện tháng 5 của gia đình lên đến gần 2.000.000đ dù mới là thời điểm đầu hè. Sau khi gọi điện đến Tổng đài Chăm sóc khách hàng (CSKH) của EVN HANOI, ông Tùng đã hóa giải được các khúc mắc: Nguyên nhân do gia đình ông không bảo dưỡng máy điều hòa; thói quen giặt máy bằng nước nóng... 

Không bảo dưỡng máy điều hòa định kỳ là sai lầm khá phổ biến. Trong điều kiện không khí ẩm, nhiều bụi, điều hòa bị giảm công suất liên tục trong quá trình sử dụng, chủ yếu do bụi bám vào các tấm lọc, cánh quạt, trục quay quạt. Vì vậy, nên bảo dưỡng điều hòa định kỳ theo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất giúp điều hòa vận hành tốt hơn, tiết kiệm điện năng hơn.

Nếu sử dụng điều hòa ở mức dưới 20 độ liên tục trong thời điểm nắng nóng, điều chỉnh chế độ giặt bằng nước nóng 40 độ C trong tất cả các mùa sẽ tiêu tốn rất nhiều điện năng khiến hóa đơn tiền điện tăng cao mà vẫn cho rằng đã tuân thủ tiết kiệm điện.

Máy giặt lồng ngang sẽ tiêu tốn nhiều điện năng hơn nếu sử dụng chế độ giặt nước nóng, chế độ sấy, bởi máy phải tiêu hao nhiều điện năng để làm nóng nước, sấy khô quần áo.

Cũng trong những tháng mùa hè, học sinh, sinh viên được nghỉ cũng sẽ là đối tượng sử dụng điện chủ đạo. Do đó cũng cần nắm bắt các cách sử dụng tiết kiệm điện, hiệu quả để tránh tăng chi phí tiền điện của gia đình.

EVN HANOI khuyến cáo khách hàng sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả, tắt bớt các thiết bị điện không cần thiết, hạn chế sử dụng các thiết bị tiêu thụ nhiều điện trong giờ cao điểm (khung giờ từ 11h00-14h00 và từ 18h00-23h00 hàng ngày). 

Khi gặp sự cố hoặc muốn biết thêm thông tin, khách hàng có thể liên hệ đến Tổng đài 19001288-024.22222000 (phục vụ 24/7) để được tư vấn và giải đáp.

T.H.N

Kh.V 12/06/2018 | 16:06
EVN HANOI, Hóa đơn tiền điện, Hóa đơn tiền điện tháng 5, Tiền điện tăng cao
TIN BÀI LIÊN QUAN
  • S-400: Vũ khí ngoại giao của Tổng thống Nga PutinS-400: Vũ khí ngoại giao của Tổng thống Nga Putin S-400: Vũ khí ngoại giao của Tổng thống Nga Putin
  • Cách chức Chủ tịch UBND TP.Trà VinhCách chức Chủ tịch UBND TP.Trà Vinh Cách chức Chủ tịch UBND TP.Trà Vinh
  • Bầu Tú "mất ăn, mất ngủ" vì kiếm tiền cho V.League Bầu Tú "mất ăn, mất ngủ" vì kiếm tiền cho V.League Bầu Tú "mất ăn, mất ngủ" vì kiếm tiền cho V.League
Gửi bình luận
Nguồn: laodong.vn