Toyota bất ngờ rót một tỉ USD cho Grab

.

Grab cho biết sẽ nhận được một tỉ USD đầu tư từ hãng xe Nhật - Toyota Motor để mở rộng sự hợp tác sẵn có và tìm hiểu các chiến lược mới trong khu vực. 

Toyota sẽ được bổ sung một lãnh đạo vào HĐQT Grab và một thành viên khác vào đội ngũ lãnh đạo Grab.

Với khoản đầu tư lớn nhất của một hãng ôtô vào thị trường đi chung xe như vậy, Grab tin sẽ có cơ hội mở rộng danh mục dịch vụ. Hiện tại, ngoài đặt xe, Grab còn cung cấp dịch vụ giao đồ ăn và thanh toán điện tử tại Đông Nam Á.

Còn Toyota cũng thu lợi khi tích hợp sâu hơn các dịch vụ của mình vào Grab, như bảo hiểm hay bảo trì. Nó sẽ khuyến khích các tài xế lái xe an toàn hơn để hưởng phí bảo hiểm thấp hơn.

“Sắp tới, Grab và chúng tôi sẽ phát triển các dịch vụ hấp dẫn và an toàn hơn cho khách hàng tại Đông Nam Á”, Phó giám đốc điều hành Toyota - ông Shigeki Tomoyama cho biết trong thông báo hôm nay. Trước đó, công ty đầu tư của Toyota cũng đã đổ tiền vào Grab, trong một vòng huy động vốn có cả SoftBank (Nhật) và ứng dụng đi chung xe Trung Quốc - Didi Chuxing.

LA 13/06/2018 | 11:35
Toyota đầu tư một tỉ USD, Toyota Motor
TIN BÀI LIÊN QUAN
  • Đã có điểm thi vào lớp 10 tại Hà NộiĐã có điểm thi vào lớp 10 tại Hà Nội Đã có điểm thi vào lớp 10 tại Hà Nội
  • Thật may, có Coutinho cứu BrazilThật may, có Coutinho cứu Brazil Thật may, có Coutinho cứu Brazil
  • Nóng nhất hôm nay: Bi kịch của bé gái 11 tuổi vất vả ly hôn chồng 38 tuổiNóng nhất hôm nay: Bi kịch của bé gái 11 tuổi vất vả ly hôn chồng 38 tuổi Nóng nhất hôm nay: Bi kịch của bé gái 11 tuổi vất vả ly hôn chồng 38 tuổi
Gửi bình luận
Nguồn: laodong.vn