Mexico duy trì lãi suất cơ bản cao kỷ lục

.sidebar-content.fixed { position: fixed; width: 180px; }
Ngân hàng Trung ương Mexico. Nguồn: Mexico NewsNgân hàng Trung ương Mexico. Nguồn: Mexico News
Tin liên quan
Tân chủ tịch Fed: Kỳ vọng đưa chính sách tiền tệ trở lại đường ray Tân chủ tịch Fed: Kỳ vọng đưa chính sách tiền tệ trở lại đường ray Canada tiếp tục tăng lãi suất do quan ngại về NAFTA Mỹ giảm mạnh thuế, dòng vốn đầu tư có rời Trung Quốc sang Mỹ? Mỹ, Trung đồng loạt nâng lãi suất

Banxico cho biết, quyết định trên là cần thiết và kịp thời do xuất hiện các yếu tố rủi ro cao khiến tỷ lệ lạm phát tăng mạnh như sự mất giá của đồng nội tệ Peso trước đồng USD, quá trình tái đàm phán Hiệp định Thương mại tự do Bắc Mỹ (NAFTA) không tiến triển thuận lợi, phản ứng bất lợi của thị trường đối với chính sách tiền tệ của Mỹ và các biến động của thị trường tài chính liên quan tới bầu cử tổng thống vào tháng 7 tới. 

Theo thống kê, tỷ lệ lạm phát của Mexico trong tháng 1 vừa qua đạt 5,55%, mức thấp nhất kể từ tháng 3/2017 nhưng vẫn còn xa so với mục tiêu 3% +/- 1%.
Banxico dự đoán lạm phát sẽ tiếp tục xu hướng giảm, tiệm cận mục tiêu đề ra trong năm 2018 và sẽ quay về mức 3% trong quý I/2019 cũng như duy trì quanh chỉ số này trong các quý còn lại của năm 2019.

Tuy nhiên, cơ quan tài chính này cũng cảnh báo, lạm phát có thể chịu tác động do các yếu tố xấu từ bên ngoài. 

Đây là đợt tăng lãi suất thứ 9 liên tiếp của Banxico kể từ tháng 9/2016. Cơ quan tài chính này cho biết sẽ giám sát chặt chẽ sự phát triển của lạm phát đối với quỹ đạo dự kiến cũng như của tất cả các yếu tố quyết định đến lạm phát kỳ vọng trong trung và dài hạn.


Theo Econotimes, TTXVN

Từ khoá :
lạm phátcơ quan tài chínhcảnh báolãi suấtgiám sátphát triểnlạm phátquyết địnhkỳ vọng
Bình luận Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • tối đa 150 từ
  • tiếng Việt có dấu
  • không chứa liên kết
Gửi bình luận
Nguồn: tapchitaichinh.vn