‘Khu nhà giàu” Sài Gòn đượm hồn quê ngày giáp Tết

.
Trước hình ảnh cánh đồng lúa, bắp cùng với thuyền hoa tấp nập được tái hiện tại hội hoa xuân ở Sài Gòn, người xa quê cũng cảm thấy ấm lòng hơn trong những ngày giáp Tết Nguyên đán.
Tham khảo các tin liên quan:
  • Mẹo chọn đào chơi tết không phải ai cũng biết
  • Bí quyết để dâu xa ghi điểm khi ăn tết ở quê chồng
  • Cách làm mứt gừng thơm lừng ăn vui miệng ngày tết

Chiều 9/2, Hội chợ hoa xuân Phú Mỹ Hưng (quận 7, TP.HCM) đã chính thức khai hội đón khách. Với chủ đề “Sông nước tình xuân”, Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng sẽ tái hiện một không gian văn hóa mang đậm bản sắc của vùng Nhà Bè xưa nói riêng và Nam bộ nói chung.

cho hoa

cho hoa Theo ban tổ chức, chủ đề năm nay lấy “nước” làm điểm nhấn sáng tạo, gợi lên hình ảnh non sông - đất nước, tạo cảm giác gần gũi, gắn bó đối với những người con Việt Nam. Song song đó, “nước” cũng là biểu trưng của sự sống, giúp cho vạn vật tươi tốt, không ngừng sinh sôi, nảy nở…

Hội hoa xuân bao gồm: Đường xuân, bến xuân, vườn xuân và góp xuân. Trong đó, Đường Xuân là điểm nhấn chính, thể hiện rõ nét chủ đề “Sông nước tình Xuân” với chuỗi tiểu cảnh liên hoàn, mô phỏng đặc điểm kinh tế của vùng sông nước qua những hình ảnh thân thuộc như: vạt lúa nước, hồ sen, hồ tôm, hồ cá, rừng tràm ngập mặn… Ngoài ra, điểm xuyên suốt Đường Xuân sẽ là các loài hoa thủy sinh, thảm thực vật nguyên thủy của vùng Nhà Bè - Rừng Sác với các loại cây: mắm, đước, tràm, dừa nước, mù u, trâm bầu…

cho hoa

cho hoa Riêng tại khu vực Bến Xuân, hình ảnh Nhà Bè xưa sẽ được phục dựng qua tiểu cảnh những con thuyền chở đầy hoa, những ngôi nhà trên bè…
cho hoa Hình ảnh linh vật của năm Mậu Tuất được dựng tại khu vực cổng của hội hoa xuân ở “khu nhà giàu”.

cho hoa

cho hoa Những cánh đồng lúa, những con đường mòn ở ruộng lúa, mái nhà tranh…rất làng quê được tái hiện ở hội hoa xuân. “Nhìn hình ảnh cánh đồng lúa với những người rơm tôi nhớ nhà quá. Tết này tôi không về nên cũng buồn”, chị Nguyễn Quỳnh Trang ngụ quận 7 chia sẻ.

 

cho hoa Linh vật của năm được dựng lên 3 hướng nhìn khác nhau. Linh vật cũng được làm theo hướng ngẩng cao đầu, hùng dũng.

cho hoa

cho hoa Những ruộng bắp với con đường quanh co, những hàng dừa nước cũng được tái hiện tại hội hoa xuân. Theo ban tổ chức chương trình sẽ khai mạc vào chiều 9/2.
cho hoa Bờ xe nước được tái hiện. “Hình ảnh này đã gắn bó với tôi từ lúc nhỏ ở quê và cách đây cũng 40 năm rồi. Lúc đó đâu có máy bơm như bây giờ nên phải làm bờ xe nước để chuyển nước từ sông vào ruộng. Giờ gặp nó ở Sài Gòn bao nhiêu ký ức lại ùa về”, ông Nguyễn Trực (70 tuổi) quê Đà Nẵng nói.
cho hoa Các em nhỏ người nước ngoài tung tăng trên con đường xuân.

cho hoa

cho hoa Những cô gái thì xúng xính áo mới “check in” tại hội hoa xuân ở “phố nhà giàu”.
cho hoa Và xem lại hình ảnh chụp được ở Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng.

Kính chúc quý độc giả của Homedy một năm mới an khang – thịnh vượng!

T.Linh

Theo Homedy Blog Nhà hạnh phúc

Tham khảo các bất động sản liên quan:
  • Mua bán nhà đất, Bất động sản TP. Hồ Chí Minh (TPHCM)
  • Mua bán Nhà đất - Bất động sản tại Quận 7, TP Hồ Chí Minh
Nguồn: homedy.com