"Đại gia" Thái Lan tăng tỷ lệ sở hữu Nhựa Bình Minh lên 53%

.

The Nawaplastic Industries (Saraburi) Co,.Ltd đến từ Thái Lan thông báo đã mua vào thành công xấp xỉ 1,7 triệu cổ phiếu của Công ty cổ phần Nhựa Bình Minh (HoSE: BMP) trong thời gian từ ngày 14/5 đến 12/6/2018, chuyên trang VietnamFinance (tạp chí Nhà Đầu tư).

Nhựa Bình Minh, The Nawaplastic Industries, người Thái Người Thái tăng tỷ lệ sở hữu Nhựa Bình Minh lên 53% sau khi mua vào 1,7 triệu cổ phiếu. Ảnh minh họa: Chuyên trang VietnamFinance (tạp chí Nhà Đầu tư).

Trước đó, Saraburi đăng ký mua vào hơn 2,9 triệu cổ phiếu BMP nhưng công ty này không thực hiện hết khối lượng đăng ký. Lý do mà Saraburi đưa ra là giá cổ phiếu BMP không phù hợp với giá mục tiêu.

Giao dịch của Saraburi đã được thực hiện theo phương thức khớp lệnh hoặc thỏa thuận. Trước giao dịch, Saraburi nắm giữ 41,66 triệu cổ phiếu BMP, tỷ lệ 50,89%. Giao dịch thành công, công ty Thái Lan này đã tăng sở hữu lên 43,35 triệu cổ phiếu, tương đương tỷ lệ 52,96% vốn tại BMP.

Theo tạp chí Nhịp Sống Số, hiện Saraburi có 3 thành viên HĐQT và 1 thành viên BKS tại Nhựa Bình Minh. Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu BMP đang có giá 61.000 đồng/cp, thấp hơn 37% so với giá trúng tại phiên đấu giá.

The Nawaplastic Industries là một thành viên của SCG - tập đoàn Thái Lan đã và đang đầu tư rất lớn vào Việt Nam. SCG cũng là cổ đông chính của Lọc hóa dầu Long Sơn và nắm quyền kiểm soát Công ty gạch Prime Group, Công ty xi măng StarCemt, Bao bì Tín Thành.

Hồng Anh (t/h)

Nguồn: thuonghieuvaphapluat.vn