Giá đất tăng cao bất thường tại Phú Yên

.

5 căn nhà liền kề nằm đầu đường Điện Biên Phủ, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên vừa được bán cho một doanh nghiệp đến từ Hà Nội, với giá 7 tỷ đồng mỗi căn. Một mức giá khiến nhiều người bất ngờ bởi bình thường ở những vị trí như thế này có cao lắm, mỗi căn cũng chỉ bán được trên 3 tỷ đồng.

Tìm gặp nhà đầu tư mua dãy nhà, họ có biết lý do chọn khu vực này bởi các lô đất nằm vị trí cạnh biển và trong tương lai họ sẽ đầu tư thành khách sạn lớn để đón đầu trước tiềm năng của du lịch Phú Yên, theo dự báo sẽ phát triển mạnh trong những năm tới.

Cả cánh đồng sản xuất hoa màu nằm trên con đường ven biển của TP Tuy Hòa cũng có nhiều người tìm mua, dù chỉ là đất nông nghiệp nhưng giá vẫn rất cao. Còn ở những vườn dừa nằm cạnh biển nghe có cơn sốt giá, chủ đất cũng ra giá 100 m2 lên đến hơn 2 tỷ đồng, một mức giá mà người dân địa phương chưa bao dám nghĩ tới.

Theo tìm hiểu của phóng viên, giá đất ở nhiều khu vực của tỉnh Phú Yên được đẩy lên tăng từ 2 đến 3 lần, thậm chí có nơi tăng 4 - 5 lần. Cho đến lúc này, theo thông tin truyền tai nhau của nhiều người, cơn sốt giá đất vẫn chưa dừng lại.

Hà Nội chuẩn bị đấu giá hàng trăm ha đất Hà Nội chuẩn bị đấu giá hàng trăm ha đất

VTV.vn - UBND TP Hà Nội vừa ký ban hành kế hoạch đấu giá quyền sử dụng đất năm 2018 và giai đoạn 2018 - 2020 trên địa bàn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguồn: vtv.vn