Google cấm các quảng cáo liên quan đến tiền ảo

.

Google cấm các quảng cáo liên quan đến tiền ảo

Chánh Tài

Tiếp theo Facebook, đến lượt Google nói không với quảng cáo các loại tiền ảo.

(TBKTSG Online) - Hãng tìm kiếm Google ngày 14-3 cho biết  bắt đầu từ tháng 6 tới, hãng này sẽ cấm các quảng cáo trực tuyến nhằm quảng bá các loại tiền ảo và các nội dung liên quan bao gồm phát hành tiền ảo để huy động vốn (ICO).

Điều này có nghĩa là ngay cả những công ty chào mời các dịch vụ liên quan đến tiền ảo hợp pháp sẽ không được quảng cáo dịch vụ của họ trên các website mà Google quản lý và các website của bên thứ ba.

Hãng tin Bloomberg cho biết đây là một phần của chiến dịch của Google nhằm ngăn chặn các hoạt động tiếp thị các sản phẩm tài chính có tính rủi ro cao. Hồi tháng 1-2018, công ty mạng xã hội Facebook cũng đã tiến hành lệnh cấm tương tự.

Dù cơn bùng nổ tiền ảo đã mang lại sự giàu có cho nhiều người nhưng nó vẫn là lĩnh vực thiếu sự kiểm soát và mảnh đất màu mỡ cho vô số vụ lừa đảo.

“Chúng tôi không thể dự báo tương lai của các đồng tiền ảo nhưng chúng tôi đã chứng kiến quá đủ những tổn hại mà chúng gây ra cho khách hàng hoặc các nguy cơ gây tổn hại cho khách hàng”, ông Scott Spencer, giám đốc phụ trách quảng cáo bền vững của Google nói lên quan điểm của công ty này.

Chính sách mới của Google được đưa ra cùng lúc với việc công bố bản báo cáo hàng năm của hãng tìm kiếm này về “các quảng cáo có hại”.

Bản báo cáo cho biết trong năm 2017, Google đã xóa bỏ 3,2 tỉ mẩu quảng cáo trực tuyến vì chúng gây tranh cãi, gian dối và độc hại. Chẳng hạn năm ngoái, Google đã xóa 79 triệu mẩu quảng cáo nhằm thu hút người dùng click vào các website có gài các mã độc.

Khoảng 84% tổng doanh thu của Alphabet, công ty mẹ của Google đến từ quảng cáo, vậy nên, việc thuyết phục các nhà quảng cáo rằng hệ sinh thái của Alphabet an toàn và hiệu quả là điều cực kỳ quan trọng.

Giá đồng tiền ảo lớn nhất thế giới bitcoin vào đầu giờ chiều 14-3 (giờ Việt Nam) là gần 9.200 đô la Mỹ, giảm 2,2% so với hôm trước. Bên cạnh đó, một số đồng tiền ảo ethereum, ripple cũng có một ngày giảm giá.

Mời xem thêm

Lừa đảo tiền ảo nở rộ ở châu Á

Nguồn: www.thesaigontimes.vn